✅ Chuyên mục: Tuyển dụng

✅ SALES BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Sales bất động sản hay nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên tư vấn là người đưa sản phẩm bất động sản đến với người mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhằm thuyết phục khách hàng. Mỗi giao dịch thành công thì nhân viên bất động sản sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

✅ NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN LÀM GÌ?
Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là chuyên viên tư vấn như sau:
1. Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng.
Đây là bước quan trọng và khó khăn nhất đối với Sales bất động sản. Hiện nay có rất nhiều kênh giúp bạn có thể tìm kiếm khách hàng như: Marketing online (Seo, Google Ads, Facebook Ads,..), gọi điện cho khách hàng dựa trên data có sẵn của mình hoặc công ty, phát tờ rơi, treo phướn, trực ở dự án, tham gia các sự kiện bất động sản,…
2. Tư Vấn, Cung Cấp Thông Tin Tới Khách Hàng.
Dựa trên nhu cầu của khách hàng, Sales bất động sản sẽ tư vấn và cung cấp thông tin dự án, chính sách khuyến mại,..từ đó giúp khách hàng có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu và tài chính hoặc có thể bán được căn nhà với giá tốt nhất.
3. Hỗ Trợ Khách Hàng Về Các Thủ Tục Pháp Lý Khi Kí Kết Hợp Đồng.
Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, sẵn sàng xử lý những phát sinh sau bán hàng để duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng.
✅ NHỮNG CƠ HỘI KHI LÀM SALES BẤT ĐỘNG SẢN
1. Thu nhập cao
Đây là điều chính xác vì ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập của Sales bất động sản chủ yếu đến từ hoa hồng sau khi chốt thành công giao dịch. Thường mỗi giao dịch bất động sản có giá trị lớn nên hoa hồng nhân viên kinh doanh nhận được sẽ rất hấp dẫn. Sales nào càng giỏi, chốt được được giao dịch thì lại càng được nhiều hoa hồng.
2. Thời gian làm việc thoải mái, không gò bó
Đối với Sales bất động sản bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian và không gian làm việc của mình, bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trên văn phòng hằng ngày. Quan trọng là làm sao bạn tìm kiếm được khách hàng và có giao dịch, công ty tạo điều kiện để bạn có thể đi gặp gỡ khách hàng, giao lưu đối tác,…
3. Làm Sales bất động sản không lo thất nghiệp
Hầu như đa phần các sàn bất động sản trên thị trường hiện nay đều thiếu hụt nhân viên kinh doanh. Một phần là do ngày càng có nhiều dự án, nhiều sản phẩm ra hàng nên cần một lượng Sales lớn. Một phần là do một số bạn trẻ chưa thực sự rõ ràng về công việc nên không thực sự quyết tâm theo nghề.
4. Mở rộng các mối quan hệ
Trong quá trình làm nghề bạn được tiếp cận với rất nhiều khách hàng, đồng nghiệp, đối tác nên bạn có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ nhiều người trong xã hội. Khi có nhiều mối quan hệ trong xã hội thì cơ hội càng lớn, nếu biết cách xây dựng tốt các mối quan hệ đó thì sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng. Làm Sales bất động sản vừa có cơ hội kiếm tiền và vừa mở rộng các mối quan hệ trong xã hội thì đây chính là hai yếu tố khiến bất động sản là nghề “hot” nhất hiện nay.
5. Nâng cao kỹ năng mềm
Để có thể tư vấn và chốt giao dịch thành công thì bạn không chỉ cần am hiểu về kiến thức mà cần rèn luyện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, tạo dựng niềm tin cho khách hàng,.. Khi khả năng giao tiếp tốt lên thì khả năng chốt giao dịch càng cao.
6. Cơ hội để phát triển bản thân và thành công sớm
Khi làm Sales bạn có cơ hội để thử thách bản thân từ đó sẽ tích lũy thêm được cho mình nhiều kinh nghiệm. Chính sự khắc nghiệt của nghề Sales đã rèn luyện và tạo nên những con người ý chí và có tầm nhìn vượt trội. Một khi bạn đã hiểu rõ về nghề Sales và có những chiến lược tốt về thị trường về kiến thức thì cơ hội thành công sẽ đến sớm với bạn.
✅ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN
Với những cơ hội để phát triển bản thân như đã liệt kê ở trên thì Nghề Sales bất động sản cũng gặp vô cùng nhiều khó khăn và cạm bẫy. Giai đoạn mới vào nghề là giai đoạn nhiều khó khăn nhất. Một số khó khăn mà Sales bất động sản sẽ gặp phải như sau:
1. Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.
Vì tìm kiếm khách hàng là bước quan trọng nhất trong nghề Sales bất động sản nên nó cũng là bước khó khăn nhất. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các nghành hàng có giá trị thấp thì không hề khó nhưng đối với bất động sản thì do giá trị tài sản lớn nên không hề dễ dàng.
Đây cũng được coi như thử thách cho những người mới. Nếu vượt qua được thì sẽ tiếp tục tồn tại được cùng với nghề. Để có thể vượt qua được những khó khăn này thì các bạn Sales luôn sáng tạo, chăm chỉ và đặc biệt là phải kiên nhẫn. Phát huy thế mạnh của bản thân để xác định được kênh tìm kiếm khách của riêng mình.
2. Khó khăn về tài chính
Đa phần các bạn trẻ mới vào nghề bất động sản là các bạn sinh viên mới ra trường, một số người từ các nghành khác làm không thấy ổn nên chuyển sang bất động sản để mong muốn kiếm được nhiều tiền nhưng như vậy thì đều chưa có tích lũy về tài chính nên ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: Mối quan hệ chưa nhiều, tài chính không có để đầu tư quảng cáo nên sẽ khó tìm được khách tiềm năng để chốt giao dịch. Khi chưa có giao dịch thì chưa có hoa hồng nên sẽ lại càng gặp khó khăn trong việc trang trải các chi phí sinh hoạt hằng ngày.
Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là lựa chọn các phương pháp tìm kiếm khách offline như: phát tờ rơi, telesales chào mời khách, đứng trực tại dự án, đăng tin trên các trang miễn phí,….
3. Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng
Một yếu tố khó khăn nữa của nghề Sales bất động sản là sự thiếu hút về mặt kiến thức và kỹ năng. Một khách hàng đôi khi quyết định mua căn hộ của bạn đôi khi không chỉ vì sự uy tín, chất lượng của dự án mà còn phụ thuộc vào khả năng nói chuyện và thuyết phục của Sales.
Hiện nay có rất nhiều Sales bị tình trạng khi gần chốt thì bị đối thủ tranh cướp mất khách hàng chính là do họ còn hạn chế trong quá trình giao tiếp, chưa tạo được sự tin tưởng và cảm tình của người mua. Ngoài ra khi bạn chưa trong bị đầy đủ kiến thức thì khi gặp những khách hàng khó tính với nhiều câu hỏi khó sẽ làm bạn mất tự tin, dễ dẫn đến sai sót.
4. Xây dựng các mối quan hệ
Ở Việt Nam, nhiều khi mua bán bất động sản lại thường chỉ dựa vào các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Chính vì vậy nếu bạn là người trẻ mới ra trường thì việc tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ là cực kỳ khó khăn.
5. Áp lực công việc
Khi chọn làm nghề Sales bất động sản thì bạn phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người được nghỉ ngơi thì có khi bạn lại đang phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn nghỉ thì bạn mới có thời gian trao đổi, tiếp cận với họ.
Đặc thù của nghành này là ít khi khách hàng chủ động tìm kiếm đến bạn. Do đó bạn luôn phải là người chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Có những khách hàng ở xa nhưng khi hẹn gặp được thì bạn vẫn sẵn sàng đi để gặp khách.
6. Là nghành có sự cạnh tranh ” khốc liệt”
Hiếm có môi trường nào lại có sự cạnh tranh và đào thải ” khắc nghiệt” như bất động sản. Từ việc tìm kiếm khách hàng, đối tác, lựa chọn dự án và chủ đầu tư cho đến việc tìm căn, chốt khách, ký kết hợp đồng,.. đều phải cạnh tranh rất nhiều với Sales khác.
Chưa kể đến một số chiêu trò của những đối thủ không có năng lực như cắt máu, lừa lọc, kéo khách, cướp khách, quỵt tiền hoa hồng,…không phải là chuyện hiếm gặp trong nghề Sales bất động sản. Để có thể cạnh tranh được với những chiêu trò ấy thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để bạn có thể khẳng định giá trị của mình với khách hàng để khách hàng phải thấy bạn thực sự khác so với các Sales không có năng lực chỉ mang tính làm ăn chộp giật.
✅ LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ SALES BẤT ĐỘNG SẢN?
Với những khó khăn như trên thì bạn đã tự hỏi mình có nên làm Sales bất động sản hay không? Với những kinh nghiệm làm bất động sản trong suốt quá trình 8 năm gắn bó với nghề, tôi cũng đã đúc rút ra một số kinh nghiệm hay nói đúng hơn là tố chất cần thiết giúp làm Sales bất động sản đạt được hiệu quả.
1. Sales bất động sản bán hàng bằng cái Tâm
Thực chất để thành công và tồn tại lâu với nghề, người làm Sales bất động sản không chỉ mang lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất mà cần phải có cái “Tâm”. Cái Tâm của người là Sales bất động sản chính là sự chân thành – điều mà trong quá trình làm việc bạn tự đúc kết được.
Hãy cho khách hàng nhìn thấy những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi làm việc với bạn, cung cấp đủ thông tin cho khách hàng, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng xem khách hàng cần gì để lựa chọn cho khách hàng sản phẩm phù hợp với tài chính và mong muốn của KH.
Đạo đức nghề nghiệp là một điều mà tất cả những người làm nghề cần phải đặt lên hàng đầu nhằm hướng đến sự chuyên nghiệp và gắn bó lâu dài với nghề. Đạo đức nghề nghiệp không chỉ là đối với khách hàng mà còn đối với đồng nghiệp, đối tác.
2. Giữ chữ Tín
Trong kinh doanh chữ Tín vô cùng quan trọng. Chính vì thế đối với Sales bất động sản phải luôn giữ chữ Tín với khách hàng. Với thời đại công nghệ hiện nay thì khách hàng có thể tiếp cận rất nhiều bạn Sales cùng một lúc để tìm hiểu sản phẩm và lựa chọn ra người phù hợp để làm việc nên bạn phải tạo giá trị cho bản thân để khách hàng lựa chọn bạn là người đồng hành.
Vì khi đã có được niềm tin với khách hàng thì khách hàng cũng sẽ giới thiệu bạn bè, người thân mua các sản phẩm bất động sản cho bạn. Bạn nên có kế hoạch và tầm nhìn dài hạn nếu quyết tâm gắn bó với nghề, nếu chỉ làm ăn theo kiểu chộp giật thì chắc chắn sẽ khó tồn tại được và còn ảnh hưởng tới công ty mà bạn đang làm việc.
3. Sales bất động sản bán hàng phải có Tầm
Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm tốt để bán thì bạn cũng cần tạo dựng hình ảnh cho mình là một chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp có phẩm chất tốt để tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Để trở thành Sales bất động sản chuyên nghiệp thì bạn cần phải hi sinh nhiều thời gian và công sức hơn để trau dồi, bổ sung thêm kiến thức kinh nghiệm. Ngoài việc nâng cao kỹ năng mềm thì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu cho bản thân, đội nhóm để mang lại kết quả kinh doanh được tốt hơn.
Nghề Sales bất động sản cũng có thể được coi là ” sân chơi” khắc nghiệt, nó sẽ phù hợp cho những cá nhân và doanh nghiệp xác định gắn bó lâu dài, luôn trau dồi, bổ sung kiến thức và kinh ngiệm, phải có đủ Tâm – Tầm – Tín thì mới thành công được với nghề.

✅ Bạn muốn nâng tầm giá trị bản thân!

✅ Bạn muốn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn!

✅ Hãy đến với Vimefulland để hiện thực giấc mơ của bạn!

❎ Đăng ký ứng tuyển việc làm tại Vimefulland ngay hôm nay
  ✅ Các vị trí chúng tôi đang tuyển dụng ✅

  Vimefulland tuyển dụng hành chính nhân sự

  Vimefulland tuyển dụng hành chính nhân sự

  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng mạnh mẽ, chúng tôi đang tìm kiếm các ứng viên có khả năng và tâm huyết cho vị trí Nhân viên Hành chính Nhân sự làm việc tại Hà Nội. Mô tả công việc – Theo dõi và xử lý các biến động về nhân sự trong […]

  Vimefulland tuyển dụng nhân viên Marketing Online

  Vimefulland tuyển dụng nhân viên Marketing Online

  1. Mô tả công việc Lập kế hoạch Marketing Online Xây dựng kế hoạch quảng cáo : Thiết kế quảng cáo và thực thi kế hoạch Marketing (chọn thông điệp , thiết kế quảng cáo bằng các công cụ thiết kế Photoshop, Canvas, …) Lên ý tưởng và trực tiếp: Viết nội dung quảng cáo (bao gồm: […]

  Vimefulland tuyển dụng trưởng nhóm kinh doanh Bất động sản

  Vimefulland tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh Bất động sản

  1. Mô tả công việc: Lập kế hoạch và triển khai hoạt động chăm sóc khách hàng theo tháng/quý/năm. Xây dựng các quy trình liên quan đến công tác chăm sóc khách hàng bao gồm: quy trình tiếp nhận thông tin của khách hàng, quy trình giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng, […]

  Vimefulland tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Vimefulland tuyển dụng nhân viên kinh doanh

  Công ty Cổ phần Bất động sản Belleville Hà Nội tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản.      1. Mô tả công việc Lên kế hoạch tìm kiếm, tư vấn và chăm sóc khách hàng về các sản phẩm bất động sản của chủ đầu tư. Xây dựng, cập nhật hồ sơ khách […]